Cách nói chuyện bớt nhạt giúp bạn làm chủ cuộc nói chuyện

Có đôi khi bạn luôn cảm thấy rất nhạt nhẽo không thể làm chủ và duy trì được cuộc nói chuyện lâu, khiến nó trở nên thú vị hay và lôi cuốn đối với người nghe, và sự nhạt nhẽo của bản thân đôi khi cũng chính là nguyên nhân khiến cho cuộc sống của bạn trở nên nhàm chán. Để có thể làm chủ được cuộc nói chuyện bạn cần thay đổi một vài điều ở bản thân và trao dồi những kĩ năng giao tiếp.

Dưới đây là những cách nói chuyện bớt nhạt giúp bạn có thể gắn kết được các mối quan hệ:

Để có một cuộc trò chuyện sinh động bạn cần phải làm gì?

Đầu tiên bạn hãy bắt đầu với một chủ đề đơn giản: Bạn không cần tốn thời gian vào việc suy nghĩ những chủ đề sẵn có. Bạn chỉ cần chú ý một chút xem sở thích của đối phương là gì rồi dần dần hỏi vào những điều về đối phương, bạn chọn chủ đề cả hai đều hứng thú, như thể thao, truyền hình hoặc cuộc bầu cử sắp tới, như vậy bạn đã có khởi đầu tuyệt vời.

Cách nói chuyện bớt nhạt

Đừng quá áp lực lên bản thân rằng phải tìm một chủ đè nói chuyện phù hợp hay quá đặc biệt, nếu chủ đề ban đầu bạn chọn không dẫn đến đâu cả thì bạn vẫn luôn có thể linh hoạt chuyển sang một chủ đề khác. Hãy luôn nhắc nhở bản thân rằng không nên cố gượng ép hay gò bó bản thân quá vì một cuộc nói chuyện như vậy sẽ càng gây thêm sự tẻ nhạt.

Tổng hợp 10 cách nói chuyện bớt nhạt nâng cấp cuộc trò chuyện

Luôn luôn phải tự tin

Sự tự tin không phải ai cũng có nhưng nó chỉ không có khi chúng ta không rèn luyện, tự tin luôn là một điều quan trọng khi nói chuyện với người khác. Chúng ta luôn luôn phải trao dồi những kiến thức rèn luyện kĩ năng khi giao tiếng hằng ngày.

Nói nhiều nhưng vừa đủ không nói quá lan man hay dài dòng và cũng như tin tưởng vào bản thân thì bạn mới có thể duy trì cuộc nói chuyện trở nên cuốn hút và thú vị được.

Chơi chữ một cách dí dỏm hài hước

Trong một cuộc trò chuyện, các bạn có thể dùng sự hài hước và vốn từ phong phú của mình dùng để chơi chữ, cách hợp sao cho phù hợp để tăng thêm phần thú vị cho cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp các bạn cần chú ý không nên quá lạm dụng chơi chữ quá nhiều vì có thể sẽ bị thừa thãi khi bạn sử dụng nhiều từ hoa mỹ.

Đây cũng là cách nói chuyện bớt nhạt với người yêu hoặc crush của mình.

Tập trung vào câu chuyện,

Khi bắt đầu cuộc trò chuyện với ai đó chúng ta nên tập chung chú ý lắng nghe họ đang truyền tải những gì đó không chỉ là một cách tôn trọng người nói mà còn là giúp chúng ta nắm bắt được câu chuyện và khai thác về nó.

Cách nói chuyện bớt nhạt

Nếu như bạn không lắng nghe và hiểu đối phương đang nói gì thì sự phản xạ cảu bạn ngay tức khắc sẽ bị chậm đi, đến đấn một cuộc trò chuyện kết thúc nhanh chóng vì sự nhàm chán và không có sự tương tác thấu hiểu giữa đôi bên.

Điều chỉnh tốc độ nói hợp lí

Một điều quan trọng để nói chuyện không bị nhạt nữa là bạn phải biết cách điều chỉnh tốc độ nói, ngữ điệu của mình sao cho phù hợp, không nên nói quá nhanh cũng không nên quá chậm thứ nhất là khiến người nghe không thể hiểu bạn đang nói gì, thứ hai là họ sẽ cảm thấy buồn ngủ khi bạn nói quá chậm

Thay vào đó bạn hãy chú ý và điều chỉnh tốc độ nói của mình tùy thuộc vào mức độ, câu từ mà bạn muốn nhấn nhá nó, đây là một cách nói chuyện bớt nhạt cuốn hút mà bạn nên note lại để áp dụng.

Chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống

Sự im lặng đơn điệu đôi khi chính là lí do khiến con người trở nên xa cách nhau dần, việc bạn mở lòng tâm sự với đối phương cũng là cách khiến cuộc trò chuyện thêm ý nghĩa có những sự lắng đọng lại trong cảm xúc dù cho là vui hay buồn.

Bạn nên thường xuyên đem niềm vui của mình để chia sẻ với người khác hoặc cũng có thể là những chuyện tâm sự trải lòng sau một ngày dài mệt mỏi, sẽ được giải thoát khi giãi bày cùng với những người bạn hay người yêu của mình.

Thường xuyên dùng những lời quan tâm hỏi han

Đây là một cách giúp bạn tạo được ấn tượng với đối phương, hãy dùng sự dịu dàng và ngọt ngào của bản thân sẵn có để áp dụng trong giao tiếp, sự quan tâm được coi là điểm cộng lớn để nàng và chàng thêm gần nhau hơn.

Đôi khi chỉ cần vài câu hỏi han, quan tâm đơn giản như “Anh ăn cơm?” “Anh đang làm gì đó”, hay ngày hôm nay của anh thế nào? Công việc ổn chứ… đó cũng là một cách thể hiện sự quan tâm bằng lời nói để tình cảm thêm mặn nồng.

Tránh sử dụng những từ ngữ không phù hợp

Để có thể tạo ấn tượng cho đối phương thì điều cấm kỵ trong giao tiếng là không nên dùng những từ ngữ khiến người nghe cảm thấy khó chịu hoặc không phù hợp với hoàn cảnh. Chỉ nên nói và chia sẻ những điều mình biết để tranh nói ra những từ ngữ sáo rỗng. Thay vào đó bạn nên lựa chọn những ngôn từ lịch sự và tinh tế

Đọc nhiều các loại sách , báo

Nếu có nhiều thời gian thì chúng ta có thể đi nhiều nơi du lịch trên thế giới để học hỏi, hay tham gia các sự kiện diễn đàn để biết thêm được nhiều kiến thức đa lĩnh vực cho bản thân, thế nhưng nếu không có quá nhiều thời gian và tiền bạc thì bạn cũng nên thử trải nghiệm điều đó qua những cuốn sách.

Không chỉ trên những cuốn sách, báo chí mà hiện tại là thời đại công nghệ phát triển 4.0 bạn chỉ cần mở chiếc điện thoại lên là đã có thể tiếp cận được rất nhiều kiến thức bổ ích!

Hy vọng với những cách trên có thể giúp bạn cải thiện được khả năng giao tiếp của mình, nâng cấp cuộc nói chuyện trở nên thú vị hơn!

Chuyên mục:
Tag: Cuộc sống